Mực lá
|
300000 đ/kg |
Thêm vào giỏ hàng |
Món Nhậu, Gia Đình |
mực lá
Mực lá đảo Phú Quý
Mực lá thân ngắn, bè như chiếc lá, thịt dày có màu đỏ cánh gián mằn mặn. Mực lá bề ngoài có hình dạng tương đối giống mực nang, nhưng kích thước nhỏ và có phần thân thon, nhọn hơn mực nang. Ở Việt Nam mực lá sống rải rác ở khắp vùng biển trên cả nước. Mực lá thuộc hàng ngon "vô địch" trong họ hàng nhà mực.Mực lá sống ở gần bờ, nên để đánh bắt được mực lá khá dễ, thời gian trên tàu ngắn nên mỗi mẻ mực lá vào bờ đều rất tươi, chế biến liền tại chỗ thì hết chỗ chê. Mực lá bán tại là dòng mực được câu tay, thân trong suốt rất sạch, được bảo quản cấp đông ngay khi mực còn nháy mi nơ, khi rã đông vẫn giữ được độ tươi bằng cách nhìn mắt mực xanh, da vẫn bóng bẩy và còn lưu trên da các vết hạt nhỏ li ti là các điểm nháy của mực trước khi cấp đông.Mực lá được đánh giá là loại mực ngon nhất bởi thân mực dày cơm, ngọt thịt hơn hẳn. Do mực được cấp đông lúc còn sống nên giữ cho mực tươi xanh, hoàn toàn có thể ăn được cả da mực, da giúp tăng thêm độ giòn của thịt. Chính vì lẽ đó khi ăn mực lá mua Hải Sản Phú Quý anh chị sẽ cảm nhận được ngay 4 vị: Tươi - Ngọt - Dai - Giòn Sừn Sựt. Có thể anh chị không biết: Do chất lượng vượt trội nên Mực Lá thường được dùng để làm Mực một nắng và Mực khô đấy
Mực Lá thu mua tại đảo Phú Quý.
Mực lá (tên khoa học: Sepioteuthis lessoniana) thuộc chi mực ống. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết loại mực này qua hình dáng, mực lá có vây dày hình bầu dục, mở rộng xung quanh gần như toàn bộ lớp áo. Vây mở rộng khoảng 83-97% chiều dài áo và 67-70% chiều rộng lớp áo. Lớp áo của mực lá có hình trụ, thon dần đến một hình nón cùn ở phía sau.Nói đơn giản nó na ná chiếc lá cây.
Mực lá cấp đông.
Mực lá có giá trị quan trọng trong thương mại,sản lượng đánh bắt hàng năm là rất lớn,chúng bị đánh bắt ồ ạt đặc biệt ở châu Á,tuy nhiên do tốc độ tăng trưởng nhanh , vòng đời ngắn, dễ sống trong điều kiện nuôi nhốt, mực lá được coi là một trong những loài có triển vọng nhất trong nuôi trồng hải sản tươi sống
mực lá sau khi rả đông.
mực lá vừa thu mua.
mực lá hút chân không bảo quản
Bảo quản đúng kỹ thuật, chất lượng mực giảm không đáng kể
Mực là thực phẩm nhanh chín, chỉ mất khoảng 5-10 phút là mực đã chín, nên khi chế biến cần lưu ý không nên để quá lâu sẽ làm mất độ ngọt tự nhiên và mực dai không ngon. Mực Lá dễ chế biến thành các món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng. Mực lá tươi làm được nhiều món như nướng, xào, chiên, hấp, nấu lẩu đều ngon ngọt.
Món ngon từ mực lá - Mực Lá nướng muối ớt
Món ngon cho buổi cơm chiều, hoặc lai rai với beerNguyên liệu
- Mực lá to 1kg
- Muối,ớt bột
- Hành tím, tỏi khô
- Dầu ăn,tiêu chanh
- Đường, bột nêm
Cách chế biến
Mực lá làm ruột, rửa sạch để nguyên conDùng dao khứa trên thân để thấm gia vị
Hành tím, tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
Trộn đều muối ớt cùng với hành tỏi băm nhuyễn và chút đường, bột nêm, dầu ăn phết đều khắp thân mực. Lượng muối ớt tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé
Kẹp , hoặc xiên mực nướng than hoa , mực lá mau chín nên phải lật nhanh tay, thi thoảng phết dầu ăn cho mực khỏi khô.
Mực vàng đều là được,lấy ra vắt chanh chấm tương ớt thì tuyệt hảo
Món ngon Mực lá nướng muối ớt
Món ngon từ mực Lá - Mực Lá xào sả ớt
Nguyên liệu:
- Mực: 500gr
- Sả: 3 củ
- Hành hoa: 2 nhánh
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 2 quả
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Sa tế: 1- 2 thìa cafe
- Bột nghệ: 1 thìa café
- Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh
Mực lá xào sả ớt
Cách làm:
Sả bóc bẹ, rửa sạch, thái lát mỏng. Gừng cạo vỏ, rửa sạch thái chỉ. Hành hoa rửa sạch thái khúc.Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch 1 quả thái lát, một quả bỏ hạt thái chỉ ngâm vào bát nước lạnh.
Mực lá xào sả ớt
Mực đem làm sạch, dùng chút rượu trắng rửa sạch khử mùi tanh. Dùng dao sắc khứa vài nhát theo chiều dọc trên thân mực (khứa không đứt), sau đó thái mực thành từng miếng vừa ăn.
Mực lá xào sả ớt
Ướp mực với ½ chỗ hành, tỏi băm nhỏ và gừng thái chỉ, thêm vài miếng ớt thái lát cùng chút bột nêm. Trộn đều mực để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Mực lá xào sả ớt
Phi thơm hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào xào thơm, sau đó cho ớt vào xào cùng, thêm 1 thìa café bột nghệ, 1 thìa café bột nêm rồi chút sả xào ra đĩa.
Mực lá xào sả ớt
Vẫn cái chảo đó, làm nóng với một chút dầu ăn, phi thơm chỗ tỏi còn lại rồi cho mực vào xào với lửa lớn.
Mực lá xào sả ớt
Khi mực gần chín nhanh tay cho sả vào xào cùng, thêm 1 thìa sa tế vào đảo đều rồi nêm nếm thêm gia vị sao cho vừa miệng.
Mực lá xào sả ớt
Xào tới khi mực chín, thêm hành hoa cắt khúc. Tắt bếp, cho mực xào sả ớt ra đĩa và trang trí cho đẹp mắt.
Mực lá xào sả ớt
Món ngon từ mực lá- Mực lá hấp hành gừng
Mực lá hấp hành gừng
Nguyên liệu:
- Mực lá 1kg
- Gừng tươi 1 củ
- Xả 3,4 củ to
- Rượu trắng,muối,tiêu chanh
Cách làm:
Mực lá rửa sạch,thái miếng dài đem bóp rượu gừngCuộn mực thành hình trụ bọc xả bên trong,lấy tăm ghim lại cho mực khỏi bung khi chín
Xếp mực lên vỉ,rắc gừng thái chỉ lên trên,hấp cách thủy 30p.
Mực lá chín tỏa hương thơm ngào ngạt,cho ra đĩa chấm muối chanh ớt,hoặc tương ớt đều ngon lạ miệng.
Merkur 15c Safety Razor - Barber Pole - Deccasino
Trả lờiXóaMerkur 15C poormansguidetocasinogambling Safety Razor - gri-go.com Merkur - 15C for nba매니아 Barber Pole is the perfect introduction to the deccasino Merkur Safety Razor.