Mực trứng
|
180000 đ/kg |
Thêm vào giỏ hàng |
Món Nhậu, Gia Đình |
Mực trứng (Mực ghim)
Mực trứng đảo Phú Quý
Mực trứng thu mua tại đảo Phú Quý.
Mực trứng thu mua tại đảo Phú Quý.
Mực trứng thu mua tại đảo Phú Quý.
Mực trứng cấp đông theo bánh tại kho đông lạnh.
Mực trứng hút chân không bảo quản
Bảo quản đúng kỹ thuật, chất lượng mực giảm không đáng kể
Nghề truyền thống của ngư dân đảo Phú Quý, là đánh bắt mực ghim trứng. Mực Trứng - Phú Quý được đánh bắt trong ngày nên rất tươi ngon. Mực Trứng là loại mực bên trong chứa toàn trứng, hương vị rất thơm ngon, ngọt tự nhiên và giàu dinh dưỡng. Mực Trứng dễ chế biến thành các món ăn ngon nên được các gia đình rất ưa chuộng.
Mực trúng tươi sẽ có ánh minơ trên da, chấm đỏ tự nhiên
Món ngon từ mực trứng - Mực Trứng Chiên Mắm
Món ngon cho buổi cơm chiều, hoặc lai rai với beer
Nguyên liệu
- 300 g mực trứng
- 1/2 trái ớt sừng
- 1 củ hành tây
- 1 muỗng mắm
- 1/2 muỗng đường
- 4 cây hành lá, hành ngò
- 2 muỗng bột mì
- 4 muỗng dầu ăn
Cách chế biến
Chuẩn bị nguyên liệu: hành lá cắt khúc, ớt cắt lát, hành tây cắt múi cau. Mắm đường quậy cho tan đều!
Tẩm bột khô để khi chiên không bị nổ văng dầu
Chiên vàng
Đổ bớt dầu ăn bỏ để lại tầm 1 muỗng là được, cho chén mắm đường rưới lên sốc đều, tiếp cho hành tây, ớt vào xào đều vừa chín thì cho hành lá vào
Cho ra dĩa trang trí vài lá ngò lên cho đẹp rồi dùng nhé! Ăn cũng phải đẹp!
Món ngon từ mực trứng - Mực trứng hấp gừng
Nguyên liệu:
- 200gr mực trứng loại A size 9-12cm.
- Làm sạch, móc bỏ túi mực, không rút mai nhằm giữ con mực còn nguyên sau khi hấp.
- 1 củ gừng nhỏ, thái sợi,
- 2 cọng hành lá cắt khúc,
- 1/4 củ hành tây, thái mỏng
- 1 muỗng canh dầu hào,
- 1 muỗng cà phê bột nêm,
- 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh đường.
Cách làm:
- Mực ướp dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu, đường cho thấm. Để mực vào đĩa sâu lòng, cho vào xửng hấp.
- Gần chín, cho hành lá, gừng, hành tây vào hấp tiếp khoảng 5 phút nữa là dùng được.
Món ngon từ mực trứng - Mực trứng nấu lẩu chua cay
Món ngon từ mực trứng - Mực trứng chiên xù xốt thơm
Nguyên liệu:
- 450g mực trứng,
- 1 trái trứng gà,
- 1/2 chén nước cốt thơm,
- 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm,
- 1/4 thìa cà phê muối,
- 1/2 thìa cà phê đường,
- 1 thìa súp tương ớt,
- 100g bột chiên xù,
- 1 thìa súp bột mì,
- 1 thìa cà phê bột bắp,
- Dầu để chiên
Cách làm:
- Mực làm sạch trụng chín. Cho tỏi và hạt nêm vào mực, xóc đều.
- Lăn mực qua bột mì, lăn qua trứng gà rồi cuối cùng lăn qua bột xù. - Bắc chảo dầu nóng, thả mực vào chiên bột vừa vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Bắc nồi cho nước cốt thơm nấu vừa sôi nhẹ, nêm muối, đường, chờ sôi nhẹ lại, pha bột bắp với chút nước khuấy vào cho sệt. Cuối cùng cho tương ớt vào. Xếp mực ra đĩa. Rưới nước xốt lên. Dùng kèm xà lách, dưa leo.
Món ngon từ mực trứng - Gỏi mực trứng
Nguyên liệu:
- 450g mực trứng,
- 1 củ hành tây,
- 1 trái dưa leo,
- 1 thìa súp cà rốt xắt sợi,
- 1 nhúm rau răm,
- 1 thìa súp đậu phộng rang,
- 1 thìa súp tỏi, hành tím phi,
- 1/2 thìa cà phê tiêu,
- 1 thìa súp giấm,
- 1/2 thìa súp đường.
- Nước trộn: 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp đường, 1/2 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê ớt tỏi băm, khuấy đều.
Cách làm:
- Mực làm sạch trụng chín. Hành tây xắt mỏng ngâm giấm đường. Khi hành thấm, vớt ra để ráo.
- Dưa leo xắt sợi mỏng. Rau răm xắt nhuyễn. Đậu phộng giã giập.
- Cho hành, dưa leo, cà rốt, mực vào 1/2 nước trộn, trộn đều, để khoảng 2 phút cho thấm.
- Chắt nước đầu bỏ đi rồi trộn lại lần nữa với phần nước trộn còn lại. Trút ra đĩa, rắc hành tỏi phi, rau răm và đậu phộng lên.
No comments yet. Add your comments now!
Đăng nhận xét