cua rang me
Đã lâu rồi hôm nay Bếp Eva mới đăng bài trở lại, lần này mình giới thiệu đến các bạn món cua rang me. Cách làm món ăn ngon này tương đối cầu kỳ nhưng bù lại, cả nhà sẽ được thưởng thức một món ăn từ hải sản hội tụ cả bốn vị: chua, cay, mặn, ngọt… vô cùng hấp dẫn.Nguyên liệu:
Để làm món ăn ngon cua rang me, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 2 con cua thịt (chừng 1kg cua)– 1/2 bát con me chua chín
– 4 tép tỏi
– 1/2 củ hành tây bổ múi cau
– 1 quả dưa leo
– 1 thìa cà phê bột bắp
– 3 thìa cà phê đường
– Tiêu, hạt nêm, ớt tươi
Cách làm:
Bước 1:
Cua rửa sạch, cọ thật kỹ bằng bàn chải. Tách mai cua, lấy gạch ở mai để riêng. Mình cua cắt làm đôi. Phần càng cua lớn kẹp dập để dễ thấm gia vị và không bị nổ khi chiên.Bước 2:
Ướp 1 thìa hạt nêm, rắc tiêu cho cua thấm gia vị khoảng 30 phút. Tiếp đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.Bước 3:
– Me chua chín cho nước nóng vào, bóp nhuyễn, bỏ hạt, lọc lấy 1/2 bát.– Ớt quả tỉa hoa. Tỏi bóc vỏ lụa, bằm nhuyễn.
Bước 4:
– Cho 2 thìa canh dầu ăn, phi tỏi hơi vàng rồi cho hành tây, nước me + đường + 2 thìa cà phê hạt nêm vào. Đun sôi thì cho ớt, bột năng hòa nước lạnh vào. Nêm vừa chua, cay, mặn, ngọt. Cho cua vào xóc đều, đun liu riu khoảng 7 – 10 phút cho cua thấm vị là được.– Phần gạch cua: Phi thơm tỏi, cho gạch cua và chút hạt nêm.
Trình bày:
Để trình bày món cua rang me đẹp mắt, bạn xếp xà lách xuống dưới, xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, thêm vài lát dưa leo và ớt tỉa hoa trang trí.Thành phẩm:
Món cua rang me được trình bày rất cuốn hút bắt mắt, vị ngọt của thịt cua, vị bùi bùi của gạch lẫn với vị chua ngọt của me, thật tuyệt vời khi cả gia đình cùng quây quần thưởng thức trong ngày cuối tuần.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cua rang me nhé!
No comments yet. Add your comments now!
Đăng nhận xét