Mực xào chua ngọt - món ngon cuối tuần
Mực xào chua ngọt là món ăn phổ biến với người dân đảo Phú Quý. Với đủ vị chua cay mặn ngọt trên đầu lưỡi, Đây sẽ sẽ là ý tưởng tuyệt vời để các mẹ làm bữa chiêu đãi cả nhà vào dịp cuối tuần. Hôm nay hải sản phú quý sẽ giới thiệu với các bạn món ăn phổ biến này. Cùng hải sản phú quý bắt tay thực hiện nhé! |
250000 đ/kg |
Thêm vào giỏ hàng |
Món ngon |
Món ngon Mực xào chua ngọt
Nguyên liệu cần thiết để làm món mực xào chua ngọt, tùy vào nguyên liệu có sẵn có thể thêm bớt nhé
- Mực ống hoặc mực lá tươi 400-500gr. Mách nước: Để tăng lợi nhuận các thương lái thường ngâm mực để trữ nước, Mực tươi có màu da tự nhiên, da không bị tróc, trên thân có chấm minơ, thân mực không căng tròn trữ nước.
Mực sau khi rửa sạch |
HƯỚNG DẪN SƠ CHẾ MỰC
- Rửa mực nguyên con. mực được thu mua trên biển hoặc mực câu thu mua tại bến, được cấp đông ngay để giữ độ tươi ngon. Trước khi chế biến khách cần rửa sạch nước biển
- Xé phần da dính liền thân và đầu, kéo đầu sẽ kéo theo được phần túi mực
- Rạch phần bụng bằng dao hoặc kéo, bỏ phần ruột
- Phần đầu mực: rạch phần đầu mực để bỏ mắt mực. chỉ cần bỏ phần túi mực và chỉ đen trong phần ruột mực.
- Mực tại hải sản phú quý chỉ cần rửa sơ qua nước, không cần lột da, không cần rửa bằng rượu hay nước muối . Vì làm vậy sẽ mất độ ngọt tự nhiên của mực.
- Cắt thành miếng vừa miệng ăn
-
Nữa trái thơm (quả dứa)
-
Hành tây : 1 củ
-
Ớt chuông
-
Ớt sừng (nếu có)
-
Hành lá, ngò tây, rau mùi
-
Gừng, tỏi, hành tím
-
Gia vị cơ bản: dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, ớt, tiêu
Mực xào chua ngọt - món ăn hấp dẫn cuối tuần |
Khách hàng tại Hồ Chí Minh:
|
No comments yet. Add your comments now!
Đăng nhận xét