CHI TIẾT ĐƠN HÀNG TỔNG CỘNG []
TỔNG CỘNG
TỔNG CỘNG:

Chọn hình thức thanh toán
Chọn phương thức thanh toán thông thường

Gửi đơn hàng

Nhanh chóng & Dễ dàng! Thông tin quý khách được bảo mật.


Nhập chính xác thông tin số điện thoại

Thông tin sẽ được chuyển đến hộp mail hải sản phú quý chúng tôi sẽ gọi điện quý khách để xác nhận trước khi giao hàng.

Thông tin tài khoản

Chủ tài khoản: Đinh Quang Minh

Ngân hàng: Á châu (ACB) - Phòng giao dịch Phú Xuân

Số tài khoản: 205005079

Lưu ý: Quý khách không chuyển khoản ngân hàng trước khi có xác nhận của chúng tôi.

NHÓM SẢN PHẨM

Phân biệt các loại mực

Phân biệt các loại mực

Vùng biển Phú Quý - Bình Thuận là vùng nước sâu, nổi tiếng với với các loại mực ngon phổ biến. Các loại mực thông dụng: mực lá, mực ống, mực nang, mực trứng. Mỗi loại sẽ có một hương vị đặc trưng cũng như chất dinh dưỡng khác nhau. Khách hàng thường ít phân biệt được các loại mực này. Hải sản phú quý xin tư vấn vài điểm phân biệt.

Đặc điểm phân biệt Mực Lá, Mực Ống, và Mực Nang

Đặc điểm bề ngoài các loại mực

Mực lá: Vây dày, rộng, hình bầu dục, trải dài từ đầu tới thân. Mình mực hơi dẹt so với mực ống.
Mực ống: Vây ngắn, chỉ có ở phần đuôi, mỏng hơn so với mực lá. Thân mực dài, hình ống, có 8 râu nhỏ và 2 xúc tu dài, da có nhiều đốm hồng, mắt to trong suốt.
Mực Nang: mực nang là loài dễ bị gây hiểu nhầm với mực lá thì phần vây của nó cũng rộng và trải dài hết phần thân con mực, nhưng nếu để ý một chút thì thân mực nang bè hơn, vây của mực nang hẹp hơn, nhìn qua là biết ngày.

Phân biệt mực theo độ ngon

Mực lá: Thịt mực thường dày, giòn, vị ngọt đậm đà.
Mực ống: Mực ống có độ giòn nhưng thiếu đi vị ngọt của thịt, không dày bằng mực lá.
Mực Nang: Thịt mực nang thì cũng giòn nhưng không thơm và ngọt bằng mực lá và mực ống (cái này thì tùy khẩu vị mỗi người), nên người ta cũng không làm mực một nắng từ mực nang, tuy nhiên mực tươi thì hầu như món nào cũng nấu rất ngon.

Chế biến

Mực lá: Mực một nắng, xào, hấp, nướng. Nếu bạn muốn chế biến phong phú như ăn lẩu, nướng thì nên chọn mực lá. Loại mực lá dày mình, độ ngọt chuẩn nên chế biến những món này là lý tưởng nhất.
Mực ống: Hấp hoặc chiên, cắt khoanh trang trí, mực xào, lẩu mực, mực chiên nước mắm, mực nhồi thịt. Nếu muốn xào, hấp, dồn thịt thì nên dùng mực ống sẽ rất ngon và có độ thẩm mỹ cao.

mực trứng hấp sả
Phân biệt các loại mực
mực trứng
Mực lá
nguyên liệu
Mực lá
chuẩn bị hấp
Mực trứng

No comments yet. Add your comments now!

Đăng nhận xét